Môi trường nơi hình thành con người mình

Trường học, công ty, hội quán, chợ… mỗi nơi đều tạo cho bạn môi trường học tập, làm việc, học hỏi, kết bạn, kinh doanh…Có nơi là môi trường lí tưởng cho bạn làm việc, có nơi thì giúp bạn kiếm ra tiền…mỗi môi trường đối với mỗi người lại có một cảm xúc riêng. có thể đối với một cô bạn học giỏi,trường lớp là môi trường khiến cô thoải mái thể hiện mình nhưng khi bước ra môi trường làm việc thì cô lại là một con số 0 tròn trĩnh.

moi-truong

Môi trường trường học hiện nay ít tạo cơ hội cho các bạn tiếp xúc với nhiều công việc thực tế, đối với một số bạn đã từng có cơ hội gặp gỡ, trải nghiệm với công việc làm thêm và ứng dụng nó trong học tập thì góc nhìn của bạn sẽ khác, có thể người đó sẽ có góc nhìn thiết thực hơn về thực tế và lí thuyết được học.

Lúc này khi đã có những kinh nghiệm nhất định nhưng bạn có biết rằng tỉ lệ % trên tổng số người làm công ăn lương muốn nghỉ việc rất cao. điều đơn giản đó là vì họ cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại và không tìm thấy niềm đam mê của mình trong công việc này nữa. Lúc đó họ sẽ dần cảm nhận rằng thời gian qua họ đã tốn quá nhiều thời gian cho việc xây dựng ước mơ của  người khác.

Giống như thầy mình đã từng nói rằng: “người làm chủ là những chiếc búa, còn người làm công là những chiếc đinh, mà búa thì luôn luôn đóng lên đầu của những chiếc đinh”. Nhưng để tư tưởng của những chiếc đinh trở thành những chiếc búa thì thật là khó. một số họ tìm ra con đường riêng của chính mình và trở thành những chiếc búa. Số còn lại tiếp tục làm những chiếc đinh và tiếp tục chịu áp lực từ những chiếc búa.

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và hình thành tính cách của mỗi người. có câu nói rằng:” tính cách của bạn là trung bình cộng  của 5 người mà bạn thân thiết nhất”. Bạn bè, người thân, người yêu…..Tất cả đều ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Nếu người bạn ấy là người kinh doanh giỏi thì có thể bạn cũng sẽ trở thành người kinh doanh giỏi. Nếu người bạn đó suốt ngày chỉ biết chơi bời nhậu nhẹt thì bạn cũng sẽ được thừa hưởng 1 phần tính cách đó.

Điều mà mình muốn gửi đến ở bài viết này là bạn hãy tìm cho mình một môi trường phù hợp.  Môi trường ở đây là con người, con người tạo ra môi trường. Môi trường phù hợp sẽ giúp bạn học hỏi, thay đổi bản thân để vươn đến ước mơ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*